Home news Update หัวเว่ยจัดงาน Huawei Open Day เผยกลยุทธ์การก้าวนำเทคโนโลยีผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน

หัวเว่ยจัดงาน Huawei Open Day เผยกลยุทธ์การก้าวนำเทคโนโลยีผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน

46 second read
0
0
672

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก ได้จัดงาน HUAWEI OPEN DAY เผยกลยุทธ์การก้าวนำเทคโนโลยีผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน

Huawei Open Day เผยกลยุทธ์การก้าวนำเทคโนโลยีผู้นำตลาดสมาร์ทโฟน

Huawei Open Day

นายทศพร นิษฐานนท์ รองผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ภาพรวมธุรกิจของกลุ่มหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ทั่วโลกในหลายปีที่ผ่านมาเติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในแง่ของผลประกอบการและการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์เช่นเดียวกับผลประกอบการในประเทศไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดย ปีนี้ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) สามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้เกือบ 10 เท่าของปีที่แล้ว และเรายังจะคงรุกตลาดไทยต่อไปในปีหน้า โดยเรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำ  อันดับหนึ่งในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่สร้างประสบการณ์การใช้ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ซึ่งนอกจากการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพของผลิตภัณฑ์ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคแล้ว

หัวเว่ยยังให้ความสำคัญกับคุณภาพที่ได้มาตรฐานทั้งในด้านกระบวนการผลิตและบริการหลังการ และเพื่อเป็นการยกระดับผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ย เรายังคงร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำต่างๆในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่อยู่เสมอ ทั้งนี้หัวเว่ยได้ยึดมั่นการดำเนินธุรกิจภายใต้หลักความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย”

นายทศพร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากปัจจัยทั้ง 4 อย่างข้างต้นแล้ว สิ่งที่ทำให้หัวเว่ยแตกต่างจากแบรนด์อื่น คือ โมเดลธุรกิจที่เรียกว่า Global Innovation Hive ซึ่งประกอบด้วย

  1. การดำเนินธุรกิจในรูปแบบของบริษัทเอกชน (Privately Held) ซึ่งช่วยให้หัวเว่ยสามารถขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว
  2. การใช้องค์ความรู้โดยรวม (Collective Wisdom) โดยหัวเว่ยจะผลัดเปลี่ยนซีอีโอ 3 ท่าน ทุกๆ 6 เดือนในการดำรงตำแหน่งเพื่อป้องกันการสั่งงานและ การตัดสินใจแบบเผด็จการ
  3. การให้พนักงานได้มีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของธุรกิจ (Employee-Owned) เพื่อสร้างแรงจูงใจและกระตุ้นการทำงานของพนักงาน
  4. การเปิดรับองค์ความรู้ใหม่จากทั่วโลก (Open Integration) โดยหัวเว่ยสร้างโอกาสในการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ จากความรู้ความชำนาญและประสบการณ์ของพนักงานทั่วโลก พร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำในอุตสาหกรรมต่างๆ อีกด้วย

“ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น เราเพียงคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดที่ผู้บริโภคจะได้รับจากผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานของหัวเว่ย ซึ่งความคาดหวังสูงสุดของเรา คือ การเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งที่ครองใจผู้บริโภคชาวไทย

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By Avengerjr
Load More In news Update