Home Gadget รีวิว INSTAX MINI 9 BNK48 EDITION รุ่นลิมิเต็ดมีเพียง 2,000 ตัวเท่านั้น

รีวิว INSTAX MINI 9 BNK48 EDITION รุ่นลิมิเต็ดมีเพียง 2,000 ตัวเท่านั้น

1 min read
0
3
4,173

ด้วยความที่ชอบทั้ง BNK48 และกล้อง Instax อยู่แล้ว ดังนั้นในเมื่อมีรุ่น INSTAX MINI 9 BNK 48 วางจำหน่ายก็ไม่ต้องตัดสินใจมากนักที่จะซื้อ วันนี้เราจะมารีวิวให้ได้อ่านกันว่ารุ่นนี้ภายในกล่องมีอะไรบ้าง 

INSTAX MINI 9 BNK48 EDITION

รีวิวนี้อาจจะไม่ได้เจาะลงไปที่การใช้งาน หรือตัวอย่างภาพจากกล้องมากนัก เพราะรุ่นนี้ก็ไม่ใช่รุ่นใหม่อะไร เป็นโมเดลยอดฮิตในรุ่น INSTAX MINI 9 ที่ปกติก็ขายดีอยู่แล้ว แต่นำมาทำเป็นรุ่นลิมิเต็ดร่วมกับทาง BNK48

และด้วยความเป็นรุ่นพิเศษ มันก็เลยถูกออกแบบมาพิเศษตั้งแต่กล่อง ด้านหน้าของกล่องจะมีรูปน้องๆ BNK48 ทั้งหมด 11 คนที่เป็น ambassador ของรุ่นนี้ มีโลโก้ คำว่า BNK48 และในส่วนด้านหลังของกล่องจะมีบอกรายละเอียดว่าเราจะได้อะไรบ้างในกล่อง ซึ่งจะประกอบไปด้วย

  1. Lens Cover
  2. Button Badge มี 3 แบบ
  3. Photo Album
  4. Photo Holder
  5. และสายคล้องกล้อง

เอาเป็นว่าถูกใจคนที่ชอบน้องๆ BNK48 เพราะแม้กระทั่งกล่องก็ทำออกมาแล้วยังดูน่าเก็บสำหรับคนที่ซื้อไปสะสม

หลังจากรื้อของทุกสิ่งอย่างออกจากกล่อง เราก็จะได้ของตามภาพนี้เลยครับ เดี่ยวมาไล่ดูกันแต่ละชิ้นว่าเป็นยังไงกันบ้าง สำหรับคนที่สนใจรุ่นนี้ ตอนนี้มีวางจำหน่ายในงาน Photo Fair2018 ระหว่างวันที่ 28 พ.ย. – 2 ธ.ค. 2018 เท่านั้นนะครับ ทำออกมาจำนวนจำกัดเพียง 2,000 ชุดเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 4,990 บาท

สำหรับกล้อง Instax BNK 48 ก็คือตัวโมเดล Instax Mini 9 เดิม ดังนั้นการวางปุ่มทุกอย่างก็จะเหมือนกัน สำหรับสีของรุ่นนี้ใช้สีม่วงเพื่อให้เข้ากับสีของวง BNK48 รุ่นนี้มีกระจกด้านหน้าเอาไว้ถ่ายเซลฟี่ด้วยนะครับ สาวๆน่าจะชอบ

กล้องเองมาพร้อมโหมดให้เลือกใช้งานได้ทั้งหมด 5 โหมดด้วยกัน โหมดถ่ายกลางแดดหรือแสงเยอะ , โหมดถ่ายกลางแดดปกติ , โหมดถ่ายกลางแจ้งเวลามีเมฆเยอะ , โหมดถ่ายภาพในอาคาร และสุดท้าย High-Key mode สำหรับถ่ายภาพในที่มืดๆ หรือถ่ายในอาคารที่มีไฟสีเหลือง

วิธีเปิดการใช้งานเพียงแค่กดปุ่มด้านข้างเลนส์ที่อยู่ด้านหน้า หลังจากนั้นตัวเลนส์จะยื่นออกมา เพียงเท่านี้เราก็พร้อมจะใช้งานในการถ่ายภาพได้แล้ว เลนส์เป็นแบบ Close-up ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้สูงสุด 35 เซ็นติเมตร มาพร้อมระบบวัดแสงอัตโนมัติ ที่จะช่วยปรับค่ารูรับแสงให้เรา กล้องมีแฟลชแบบในตัว

ข้อดีของรุ่น INSTAX MINI 9 BNK 48 ก็คือใช้แบตเตอรี่ ขนาด AA 1.5V 2 ก้อน ทำให้เราหาได้ง่ายหรือจะใช้แบบถ่านชาร์จก็ได้ประหยัดได้อีก

ด้านหลังของกล้องก็คือที่ใส่ฟิลม์นั่นเอง รุ่นนี้ใช้ฟิลม์แบบ Fujifilm Instax Mini Film มีช่องบอกจำนวนฟิลม์ที่พร้อมใช้งานให้เราได้รู้หลังจากใส่ฟิลม์ลงไปและเริ่มถ่าย ทำให้เราได้รู้ว่าตอนนี้ยังถ่ายได้อีกกี่ภาพนะ

และนี่คือจุดที่ไม่เหมือนใครอีกจุดของกล้องรุ่นลิมิเต็ดตัวนี้ เพราะทำออกมาเพียง 2,000 ตัวเท่านั้น ดังนั้นด้านล่างของกล้องจะมี Serial Number เขียนเอาไว้ โดยจะเริ่มจากตัวหนังสือ BNK แล้วต่อด้วยตัวเลข อย่างของผมได้ BNK0397 นี่ไม่อยากคิดว่าถ้าได้ BNK0048 คงจะดีไม่น้อย

ได้เวลามาดูของ Limited Accessory ของรุ่นนี้กันต่อ เราจะเริ่มด้วย Button Badge และ Lens Cover สำหรับ Button Badge จะมีทั้งหมด 3 แบบ และจริงๆแล้วตัวมันเองอีกด้านเป็นเข็มกลัดนะครับ เพียงแต่เราสามารถนำมาติดบน Lens Cover ได้ด้วย

ชุดนี้ก็น่ารัก น้องเนย , น้องโมไบล์ , น้องปูเป้ และน้องปัญ

สีนี้มี 3 คนเท่านั้น ได้แก่ น้องน้ำหนึ่ง , น้องเฌอ และน้องเจนนิส

ส่วนสีนี้ก็จะประกอบไปด้วย น้องเจน , น้องไข่มุก , น้องแก้ว และน้องมิวสิค

เวลานำมาใส่รวมกันกับตัวกล้อง แหมเรียกได้ว่าน่ารักขึ้นมากเลย

เรามาดูอุปกรณ์เสริมพิเศษๆชิ้นอื่นกันต่อ สำหรับชิ้นนี้ก็คือ สายคล้องกล้อง ที่มีเขียนคำว่า BNK48 เอาไว้ด้วย

ชิ้นนี้ก็คือ Photo Holder เอาไว้ใส่ภาพ ส่วนอีกด้านนึงจะมีภาพน้องๆ BNK48 ทั้ง 11 คน

และของชิ้นสุดท้ายก็คือ Photo Album เอาไว้ใส่ภาพถ่าย

เอาละก็จบไปแล้วสำหรับรีวิว INSTAX MINI 9 BNK 48 รุ่นพิเศษ ถ้าถามว่าดีมั้ย เอาจริงๆรุ่นนี้เป็นรุ่นยอดนิยมอีกรุ่นนึงเลย พอมาทำรุ่นพิเศษกับ BNK48 มันก็เลยเป็นอะไรที่น่าสนใจมากขึ้น ที่สำคัญกล้องรุ่นนี้ Exclusive เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น และถึงแม้คุณจะไม่ได้อินกับ BNK48 กล้องรุ่นนี้มันก็มีดีพอตัวให้ทุกคนได้ใช้งาน ยกเว้นว่าจะชอบกล้องรุ่นใหม่ที่ถ่ายแล้วสั่งปริ้นภายหลังหรือชอบฟิลม์แบบอัตราส่วน 1:1 คงต้องมองไปที่ตระกูล Instax SQ เท่านั้น

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By IamFox22
Load More In Gadget

Check Also

IN My ROOM ยกห้องนอนมาอยู่บนหน้าปัดนาฟิกากันเถอะ

ข้อดีของนาฟิกา Galaxy Watch Active 2 นอกจากจะลูกเล่นเยอะและสวยแล้ว เวลาที่เราสามารถเลือกเป…